1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

SYPHON/SIPHON nhiều người chưa biết

Thảo luận trong 'Trung Tâm Mua Sắm Điện Máy' bắt đầu bởi vyvy1808, 1/6/20.

  1. vyvy1808

    vyvy1808 Member

    Tham gia ngày:
    16/5/17
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    FRENCH PRESS

    French Press có thiết kế cổ điển và lưu lại những nét cơ bản của một công cụ pha chế. Bình pha chế bao gồm phần thân bằng thuỷ tinh, kim loại hoặc gốm sứ cùng một pít-tông lọc, có chức năng tách bột cà phê với nước pha chế. Hiện nay có nhiều lựa chọn về kiểu dáng cho Barista, tuy nhiên những người sành cà vẫn tìm đến French Press cổ điển với hương vị cà phê đậm đà sang trọng.

    >> See More: Specialty Coffee in Da Nang end Roastery Coffee in Da Nang


    Cà phê được đặt vào thiết bị, sau đó nước nóng được cho vào đều tay, làm ẩm và ôm dần lượng bột cà. French Press được đóng lại và người pha chế dùng lực đẩy cà chìm sâu trong nước tinh khiết đang háo bột thơm. Và tách cà phê đã sẵn sàng được phục vụ. Với tính tiện lợi cùng nét cổ điển thời thượng, người yêu cà phê có thể lựa chọn French Press để thưởng thức cà phê thơm tại gia.




    AEROPRESS


    [​IMG]

    Aeropress với thân mình được làm hoàn toàn từ nhựa không BPA. Bộ dụng cụ bao gồm đến 8 thiết bị nhỏ, tạo nên một trò chơi khoa học hết sức thú vị cho người pha chế. Nhưng, thiết bị này lại cực kỳ tiện dụng cho kẻ sỹ nghiện cà phê lại đam mê dịch chuyển. Aeropress cùng sự hỗ trợ của giấy lọc, làm nên một tách cà phê clean và hương vị cân bằng.

    Khác hoàn toàn với Pour-over – khi nước nhẹ nhàng và có thời gian thụ động ở bên cà thơm nhằm chiết nên chất và hương – Aeropress lại có sự cuồng nhiệt và mạnh mẽ vì đẩy hương vị trong bột cà phê ngay lập tức thông qua việc nhấn xi lanh và sử dụng áp suất không khí cho lượng nước đi. Trong một quãng thời gian ngắn từ nguyên tắc vật lý thú vị, ta có một tách cà phê nhiều mùi vị, gieo chút lý thú.

    SYPHON/SIPHON

    Đến với Syphon, người ta lại càng thích thú về một môn khoa học thử nghiệm nên vị uống ngon thơm. Đây là cách pha chế áp dụng nguyên lý thẩm thấu ngược. Cà phê xay mị nằm yên trong phễu lọc chờ thời điểm biến đổi. Dưới tác dụng của nhiệt độ, nước trong bình cầu phía dưới sẽ ngược đất, vượt trời mà lên ủ mình len lỏi trong bột cà thơm. Sau khi chiết xuất xong, nhiệt giảm, nước lại theo trọng lực chảy về bình cầu ban đầu.

    Từ những công thức khoa học đơn giản, hương vị tinh tế của hạt cà được giữ lại trong chất nước.

    Ba phép tính đều viết nên một bản nhạc hương vị của cà phê. Và Immersion quả đúng là khoa học của những người pha chế tài hoa.
    >> Nguồn: https:43factory.coffee/immersion-mon-khoa-hoc-cua-nhung-ke-tai-hoa.html
     

Chia sẻ trang này