1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

So sánh chứng chỉ pte và IELTS? Nên chọn chứng chỉ nào cho việc du học?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ' bắt đầu bởi quocnguyen0306, 16/2/20.

 1. quocnguyen0306

  quocnguyen0306 Member

  Tham gia ngày:
  5/9/18
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bây giờ, theo đà phát triển và hội nhập của đất nước ta với các nước trong khu vực và các châu lục khác, việc du học là xu thế tất yếu đối với các gia đình có điều kiện nhằm giúp con em của mình có những bước tiến vượt bậc so với các bạn đồng trang lứa trong việc tiếp cận kiến thức và tương lai sau này. Song song, việc có được một môi trường sống, học tập và làm việc ở một quốc gia tiên tiến hơn cũng là điều hết sức quan trọng. Chính vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ, chứng chỉ học tiếng Anh đối với các bậc ba mẹ cho con em của mình là điều hết sức lưu tâm. Hiện nay, trong các loại chứng chỉ Anh ngữ để du học thì có IELTS là phổ biến nhất, rồi sau đó đến kỳ thi pte. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem các loại chứng chỉ này có các ưu điểm gì để chúng ta có thể chọn lựa đúng đắn nhất cho kỳ thi cũng như cho con em của mình sau này. Nào, hãy cùng nghiên cứu về kỳ thi pte và IELTS trong bài nghiên cứu dưới đây nhé.

  >> PTE HELPER tổ chức luyện thi pte cấp tốc

  Ưu điểm của IELTS so với các chứng chỉ khác.

  [​IMG]
  Khi sở hữu chứng chỉ IELTS - International English Testing System, tạm dịch là bộ máy kiểm tra Anh ngữ quốc tế, thì nó chính là kỳ thi được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi chuyên nghiệp nhất. Với chứng chỉ này, các bạn có thể săn học bổng khi du học rất tốt vì nó biểu hiện được trình độ tiếng Anh của bạn một cách chuẩn nhất không sai lệch đi đâu được. Và khi có nó, các bạn sẽ được miễn thi Anh ngữ tại chương trình THPT, miễn luôn cả việc học tiếng Anh tại đại học và ưu tiên xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn trên toàn quốc. Song song, khi có chứng chỉ này ở số điểm tương đối khoảng 6.0-6.5, bạn cũng đã đủ chỉ tiêu đầu ra ở tất cả các trường đại học trên toàn quốc. Vì trường cao nhất đầu ra tiếng nước ngoài cũng là Đại học Ngân hàng với 6.5 IELTS. Và với nó, các bạn sẽ dễ dàng xin việc ở các đơn vị cần Anh ngữ, các điểm xin việc tại nước ngoài, phục vụ rất tốt cho quá trình làm việc và định cư tại quốc gia đó.

  Ưu điểm của chứng chỉ pte so với các chứng chỉ khác.

  [​IMG]

  Mọi thao tác của chứng chỉ pte đều thông qua thao tác máy tính giúp nhẹ nhàng hóa quá trình thi cho dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể làm được. Không cần phải đến trung tâm, không cần phải đi đường xa ảnh hưởng sức khỏe khi thi, chứng chỉ pte giúp bạn có thể đăng ký online, thi bất cứ lúc nào chỉ cần đảm bảo đăng ký trước thời điểm thi 24h. Và với lịch thi liên tục, các bạn có thể lựa chọn kỳ thi, hội đồng thi nào thích hợp nhất với lịch làm việc, sinh hoạt hàng ngày của mình. Và cũng không cần phải chờ đợi quá lâu, chỉ 5 ngày sau khi thi để bạn có được kết quả ngay tại nhà thông qua email. Nếu đã đủ tiêu chuẩn bạn kỳ vọng chứng chỉ pte thì nộp đơn vào trường mình mong muốn, còn nếu thiếu điểm, bạn có thể tiếp tục ôn luyện và nộp đơn vào những kỳ thi ngay sau đó.

  Lưu ý khi thi chứng chỉ pte

  [​IMG]

  Đối với những bạn theo học Công nghệ dữ liệu, Thiết kế đồ họa hoặc những ngành tiếp xúc với laptop nhiều thì đây chính là lợi thế cho các bạn, còn những bạn khác hãy cố gắng sử dụng laptop, hoặc học môn tin học đại cương tại trường thật chỉn chu để dùng, thao tác chứng chỉ pte thật tốt nhé. Ngoài ra, những lắp đặt của bạn trước khi thi kỳ thi pte cũng rất quan trọng: tai nghe, Microphone, sạc laptop, sạc dự phòng đề phòng cúp điện khi thi là nhưng điều bạn cần lưu ý nhất. Bên cạnh đó, chứng chỉ pte đánh giá các kỹ năng xen kẽ lẫn nhau, vì vậy mà việc rèn luyện 4 kỹ năng ngang nhau sẽ giúp số điểm của bạn tăng cao hơn so với khi thiếu hụt 1 trong 4 kỹ năng. Nhất là trong phần thi nói, cần trả lời dứt khoát, không ngập ngừng và gói gọn trong 40 giây. Song song, tránh sử dụng cấu trúc quá phức tạp hoặc lòng vòng, đơn giản và chính xác là những gì khi bạn thi nói chứng chỉ pte.

  Xem thêm tại: thi lấy chứng chỉ pte ở đâu
   

Chia sẻ trang này