1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

KHỞI ĐẦU CỦA DỤNG CỤ CÀ PHÊ THỦ CÔNG NGÀY NAY

Thảo luận trong 'Trung Tâm Mua Sắm Điện Máy' bắt đầu bởi vyvy1808, 25/6/20.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Tham gia ngày:
  16/5/17
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Mặc dù không có hồ sơ nào cho chúng ta biết chính xác thời điểm hoặc nơi đầu tiên tiêu thụ cà phê, nhưng phần lớn ý kiến đồng ý rằng nó có nguồn gốc từ hoặc gần với Ethiopia. Theo cuốn Coffee Culture: Local Experiences, Global Connections của Catherine M.Tucker, những người đầu tiên sử dụng cà phê có thể là tổ tiên của người Oromo ở Ethiopia, họ trộn bột cà phê với mỡ động vật để tạo ra những viên thực phẩm cung cấp năng lượng lâu dài, đậm đặc.

  >> See More: Specialty Coffee in Da Nang end Roastery Coffee in Da Nang

  Thế kỉ 15 trôi qua, Đế chế Ottoman của Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng phạmvi, bao gồm các khu vực Bắc Phi, Trung và Đông Âu và Châu Á. Điều này cho phép họ kiểm soát các tuyến đường giao thương chính giữa Châu Á, Châu Phi và Châu Âu. Chính trên các giao lộ thương mại này, họ biết đến cà phê.

  Sau khi được giới thiệu về thức uống này, người Thổ Nhĩ Kỳ đã phát minh ra một trong những phương pháp pha cà phê thủ công sớm nhất. Hạt cà phê sau khi rang được nghiền bằng cối, thêm nước và nấu trong nồi có tên gọi là Cezve. Chẳng mấy chốc, phương pháp pha chế này lan rộng từ nhà bếp của nhà vua đến những biệt phủ rộng lớn trên khắp Đế chế Ottoman, cho đến khi toàn bộ dân chúng biết đến và thưởng thức thức uống mới lạ này

  Trong khi người Thổ Nhĩ Kỳ Ottoman cố gắng giữ độc quyền trong việc buôn bán cà phê bằng các chính sách cấm xuất khẩu, loại hạt đặc biệt này vẫn được nhập lậu ra nước ngoài và cuối cùng được biết đến khắp châu Âu. Cũng từ đó, các chính phủ Châu Âu liên tục tìm đến các thuộc địa Châu Phi để tìm nguồn cung cấp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

  Khi sự bành trướng của chế độ thuộc địa lan rộng, phạm vi sử dụng của cà phê cũng từ đó mà tăng lên. Đến thế kỷ 18, cà phê trở thành loại thức uống phổ biến trên khắp thế giới. Mặc dù tại thời điểm này, cà phê chỉ được giới thượng lưu giàu có yêu thích, việc phát minh ra các công cụ, dụng cụ pha chế thủ công vẫn được duy trì và phát triển, tiếp cận gần hơn với mọi người cùng giá cả phải chăng.

  [​IMG]

  >> Nguồn: https/43factory.coffee/news/lich-su-cac-dung-cu-pha-ca-phe-thu-cong/
   

Chia sẻ trang này