1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Ethiopia quê hương cà phê cho hạt cà phê thơm ngon

Thảo luận trong 'Trung Tâm Mua Sắm Điện Máy' bắt đầu bởi vyvy1808, 7/5/20.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Tham gia ngày:
  16/5/17
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Cho bạn thêm thông tin về nơi sản xuất cà phê bậc nhất thế giới cùng tìm hiểu lí do vì sao hạt cà phê ở đây ó hương vị đặc biệt như vây đón đọc nội dung mới của chúng tôi bạn nhé.

  >> Xem thêm: Specialty Coffee in Da Nang end Roastery Coffee in Da Nang


  [​IMG]  CƠ CẤU VÀ CHUỖI CUNG ỨNG

  Tất cả các trạm mua hạt cà phê tươi từ các nông hộ nhỏ trong khu vực. Một chủ hộ nhỏ điển hình có khoảng vài trăm cây giống Heirloom trong vườn nhà. Điều đó đồng nghĩa với việc, có hàng trăm bao cà phê được cung cấp mỗi mùa vụ từ các nông hộ địa phương.Cà phê do nông dân giao sẽ được tổng hợp theo từng vùng rồi thực hiện chế biến, sau đó được gắn tag theo ngày và theo điểm đánh giá. Cà phê được chế biến theo các phương pháp truyền thống: ướt, khô, bán ướt tuỳ theo tính chất cà và mục đích của người chế biến. Cà phê từ hợp tác sẽ được mua trực tiếp tại Liên minh Hợp tác xã.Đây là tổ chức chuyên biệt,đóng vai trò là nhà tiếp thị và xuất khẩu của tất cả các loại cà phê Hợp tác xã ở Ethiopia.

  NÔNG DÂN

  Nhìn chung, các nông hộ hiện nay hoạt động theo quy mô gia đình, với diện tích trung bình dưới 1 ha. Hầu hết cây là cà phê hữu cơ. Việc sử dụng phân hữu cơ tương đối phổ biến, tuy nhiên quy trình chăm sóc còn tương đối hạn chế. Trong một trang trại, có khoảng 1500 cây/ha và mỗi cây thường cung cấp từ 100-200 gram cà phê xanh.

  GIỐNG CÂY TRỒNG

  Một sự pha trộn của các giống địa phương. Chẳng hạn như cà phê bản địa có nguồn gốc rừng được chuyển đến các lô gia đình nhỏ. Các giống được gọi chung là Heirloom của Ethiopia, đó là vô số các giống lai bản địa địa phương và các giống cải tiến mới dựa trên các chủng cũ. Các khu vực khác nhau cũng có cải tiến giống. Chúng được phát triển bởi các viện nghiên cứu và thường được đặt tên theo số. Họ cũng gọi chúng là ví dụ Loại Yirgacheffe, loại Limu, loại Sidamo, v.v.

  TUYỂN CHỌN

  Các hộ sản xuất cà phê nhỏ trên toàn quốc sẽ tự hái và giao hàng đến địa điểm thu mua gần nhất. Trong một số trường hợp, nông dân chọn lọc hoặc phân loại quả anh đào trước khi bán cho trạm rửa. Ở nhiều nơi, hợp tác xã và đơn vị kinh doanh tư nhân thường cạnh tranh để sở hữu loại cà phê mong muốn; và nông dân có thể chủ động lựa chọn cung cấp sản phẩm cho bất kỳ nhà sản xuất nào đưa ra mức giá tốt hơn.

  CHẾ BIẾN

  Các trạm sơ chế sẽ xử lý tất cả công việc liên quan đến việc tiếp nhận hàng trong ngày, theo từng lô sản phẩm.

  LÊN MEN VÀ RỬA TRUYỀN THÔNG

  Hầu hết các nhà sản xuất ở Ethiopia vẫn thực hiện phương pháp lên men truyền thống và lên men ướt. Để đảm bảo chất lượng, cà phê thường được phân loại bằng tay trước khi được đưa vào sơ chế bằng máy nghiền Agarde 3 đĩa (hoặc các loại máytương tự) để loại bỏ lớp vỏ thịt bên ngoài. Cà phê tiếp tục được phân loại theo mật độ, rồi lên men trong nước từ 24-48 giờ tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết. Tiếp đó, một lần nữa, cà phê được phân loại trong các kênh nước, ngâm trong nước sạch từ 12-24 giờ và đem phơi trên các dàn sấy.

  NGHIỀN SINH THÁI

  Trong nhiều hợp tác xã mới, và thậm chí một số trạm sơ chế cũ, ngày nay đã áp dụng phương pháp loại bỏ chất nhầy cơ học bằng máy nghiền sinh thái (hay còn gọi là máy nghiền nước). Mô hình này tiết kiệm rất nhiều nước để loại bỏ chất nhầy bên loại hạt cà phê. Về mặt lý thuyết, có thể dễ dàng điều chỉnh mức độ chất nhầy để chế biến theo phương pháp honey. Tuy nhiên, lượng chất nhầy đọng lại thường ở mức 10-20%. Hầu hết các nhà sản xuất sử dụng kỹ thuật này ở Ethiopia thường loại bỏ phần còn lại này bằng cách ngâm nó trong nước sạch tối đa 12 giờ

  SẤY

  QUY TRÌNH SẢN XUẤT TỰ NHIÊN

  Sản xuất cà phê tự nhiên tuyệt vời là một thách thức và đòi hỏi sự lưu tâm đến từng chi tiết nhỏ. Việc lựa chọn cẩn thận cà phê tươi vô cùng quan trọng. Cà phê tiếp đó được phân loại bằng tay để có được sản phẩm ngọt và sạch hơn. Cà phê chế biến theo phương pháp tự nhiên thường được chế biến gần cuối vụ thu hoạch, khi các khu vực có độ cao lớn bắt đầu chính.

  XỬ LÝ HẬU KỲ

  Cà phê được bảo quản trong nhà kho tại các trạm sơ chế cho đến khi mùa vụ kết thúc, sau đó, được vận chuyển đến các kho riêng để bán. Các trạm thường đóng cà vào các bao, phân loại theo lô, mỗi lô có khoảng 150 bao cà phê hạt (tương đương với 100 bao cà nhân chuyên dùng cho xuất khẩu). Các nhà sản xuất hàng đầu cũng thường sử dụng cách này để quản lý số lượng hàng hoá

  KINH DOANH

  XAY XÁT, PHÂN LOẠI VÀ ĐÓNG GÓI


  >> Nguồn: https:43factory.coffee/news/ethiopia/
   

Chia sẻ trang này